Kiếm Tiền Trên Mạng: Nên Đi Tắt Hay Đi Thẳng?

Theo dõi rất nhiều comment mà bạn đọc đã chia sẻ cũng như qua email thì mình có cảm nhận là hầu hết chúng ta đều có chung một ý nghĩ là làm thế nào để giàu nhanh khi kiếm tiền trên mạng. Đã có rất nhiều người lầm tưởng kiếm tiền dễ như những gì họ nghe qua các quảng cáo không đúng sự thật và rồi thất vọng khi không đạt được mục đích của mình.

Trong một bài viết khá lâu mà blogviet đã phân tích trước đây, chắc nhiều bạn không đọc nhưng blogviet xin nhắc các bạn là kiếm tiền trên mạng thật giả đều đúng. Hãy đọc kỹ bài đó để có cái nhìn khách quan hơn về công việc này. Không nên vội vàng kết luận về một vấn đề khi bạn chưa có đủng bằng chứng về nó. Bạn không kiếm được dù chỉ một đồng từ một chương trình nào đó thì cũng đừng vội vàng nghĩ nó scam nhé!

Để trả lời cho vấn đề kiếm tiền trên mạng nhanh hay chậm, blogviet xin chia sẻ 2 quan điểm của mình liên quan đến vấn đề này để các bạn cùng suy nghĩ nhé:

1. Đi thẳng: Chậm mà chắc!

Một điều rất dễ hiểu trong quy luật cuộc sống là khi ta đi thẳng sẽ không lo bị lạc đường và cũng không bao giờ sợ bị phạm luật. Trong kiếm tiền trên mạng cũng thế. Nếu bạn làm đúng các quy định trong TOS mà các chương trình đặt ra thì bạn không phải lo các chương trình đó khóa tài khoản của mình.

Rất nhiều blogger/webmaster khi tham gia Google Adsense đều hiểu rõ chính sách khắc nghiệt của Google Adsense và mọi vi phạm thường không thể qua mặt được gã khổng lồ. Chính sách đó rất chặt chẽ và có cả cơ chế mở nên mọi vấn đề phát sinh không theo quy luật cũng sẽ nằm trong khuôn khổ mà chính sách này đặt ra, đó là chưa kể đến việc can thiệp của yếu tố con người khi cần thiết. Đó là lý do rất nhiều blogger Việt Nam bị khóa tài khoản!

Nếu các bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chính sách của các chương trình mà bạn tham gia thì sẽ không lo tài khoản của mình bị khóa. Tất nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng “nếu cứ theo đúng chính sách thì có mà ăn cám ah…”. Chính cái suy nghĩ đó đã đẩy các blogger phạm luật và chuyện bị khóa tài khoản là chuyện không thể tránh khỏi. Đi thẳng tuy chậm hơn nhưng lại chắc chắn và không sợ lạc đường!

Để khắc phục tình trạng đi thẳng mà doanh thu thấp?

Có nhiều cách để khắc phục và điều quyết định đến thu nhập cao hay thấp đều đến từ lượng traffic mà trang của bạn nhận được. Bạn cần đầu tư cho nội dung của mình, tận dụng sức mạnh của mạng xã hội và tăng khả năng SEO cho blog của mình thì traffic sẽ dần tăng và thu nhập theo đó cũng sẽ cải thiện.

2. Đi tắt: Hãy cẩn thận nhé!

Với những ai không đủ kiên nhẫn để đi thẳng thì sẽ chọn đi tắt đón đầu. Đi tắt không phải là sai bởi chúng ta vẫn thường làm thế. Bạn đi về nhà mất 30km nhưng được ai đó chỉ lối đi chỉ mất 1/2 quãng đường thì sao ta không đi để tiết kiệm thời gian?

Tuy nhiên, vấn đề đi tắt cũng có rất nhiều trở ngại và thường sẽ nguy hiểm hơn đi thẳng. Bạn có thể sẽ gặp rủi ro vì bạn chưa rõ quãng đường đi tắt đó sẽ qua những đâu, có chó dữ hay phải đi qua một khu nghiện ngập….? Khi quyết định đi tắt bạn phải có phương án dự phòng khi gặp rủi ro có thể xảy ra.

Trong kiếm tiền trên mạng cũng thế. Nhiều người chọn cách này để rút ngắn thời gian để đạt thành công nhanh hơn. Để làm được điều đó, họ cần phải nắm rõ về quy định của chương trình mà họ tham gia, có vốn Tiếng Anh đủ tốt để có thể nhờ support khi cần thiết và luôn có trong tay kế hoạch dự phòng.

Đi tắt không phải là sai nhưng phải lưu ý là khi bạn quyết định đi tắt thì bạn phải hiểu rõ lối đi đó sẽ gặp những bất lợi. Không phải cứ nghĩ đến đi tắt là hô hào anh em vào click giúp mình để mình kiếm tiền nhanh. Đi tắt kiểu như thế không những tiền mất mà còn thương tích đầy người.

Với hai quan điểm như trên thì blogviet nghĩ các bạn mới vào nghề sẽ có cái nhìn khách quan hơn và đúng đắn hơn khi gia vào kiếm tiền trên mạng. Đừng nghĩ kiếm tiền trên mạng dễ như những lời đồn thổi vì nếu nó dễ như người ta nói thì tiền bạn kiếm được sẽ là tiền vàng!

Chúc các bạn thành công!

Comments

  • says

   P/s: Hơi bất tiện là em đang login trong blog bác rồi mà vẫn phải verify email.
   Bác có cách nào khác để bỏ qua cho member không :2:

   • says

    Okie, sẽ cân nhắc bỏ qua bước này. Nếu ai mạo danh các bác thì ráng mà chịu, đừng đưa blogviet ra mà kêu nhé :ekek:

    • Nguyen Van Hai says

     Chỉ có những người nổi tiếng như bác thì bọn chúng mạo danh chứ như bọn em thì chúng mạo danh làm gì cho nó mệt ra. Ngại nhất là phải vào comfirm mail

     • says

      Không hẳn thế đâu nhé, vẫn mạo như thường. Xây dựng môi trường comment trong sạch là đích đến của các blog pro. Trong đó, mỗi ý kiến đều trở nên đáng nể và có giá trị. Một lời mà nặng ngàn cân, ai cũng phải đọc, ai cũng phải gật gù. :godfather:

 1. LoveLy_H says

  Em luôn chọn cách đi tắt..hehe
  Đi tắt trước và giữ nguyên ý định ban đầu hoặc phát triển thêm ý tưởng mới khá hơn thì em nghĩ hiệu quả hơn “đi thẳng” theo khái niệm bác nói

 2. says

  cái gì cũng vậy mà bác, càng nóng vội thì càng dể hư chuyện,… :ekek:

 3. says

  Đi tắt hay đi thẳng cũng ok hết, miễn là tới đích thôi à. Giờ mình chưa tới đích, nên ai bảo cách gì cũng đi theo. Giống như là bơ vơ cần tìm thợ hướng dẫn ý mà. Nói cho cùng thì chả cái gì dễ cả, nhất là MMO. :$$$:

  Biết bao giờ mình mới có cơ hội tổng kết như bác Tỉnh nhể, nghĩa là mình đã tới đích. :what:

  • says

   anh nhanh thôi. em nghĩ anh sẽ thành công hơn anh Tỉnh nhiều. anh Tỉnh hơn anh ở chỗ anh ấy tham gia từ khi miếng bánh còn to, anh thì tham gia bg, có nhiều thủ thuật được những người đi trước share hơn.

   • says

    Thực ra, miếng bánh “Pizza Hut” này vẫn còn to,chì có điều không phải ai cũng thích “Pizza Hut” vì nghĩ nó…không ngon

    • says

     Em thì nghĩ hơi khác một chút :smile: Dù pizza nào đi chăng nữa thì khi đã đói sẽ phải ăn hết bác ah, đói sẽ thấy nó ngon thôi :yeu_lam:

  • says

   HÌ hì chúng mình cùng là newbie blogger :D. Cùng nhau phấn đấu đi lên để tiến tới thành công thôi. E thích thi thẳng hơn, ko gian lận từng bước vững chắc tới thành công .

  • says

   Chẳng có gì là con đường tơ lụa nếu không lao động thực sự cả bác ah. Mà bác không nên chèn link vào comment nhé, em đã cho vào spam 2 lần, lần nữa là cái comment này cũng đi theo đó :knife: Link đã có mục URL rồi nhé!

    • says

     mỗi trang mỗi tháng 2$, 10 trang 20$, khoảng 500k 1 tháng, mỗi ngày mất khoảng nửah click, tính thì cũng thơm với sinh viên lắm, như anh bảo thì em cung bye bye luôn. giờ cày seo anh ạ. đang làm seo cho công ty diennuoc24h.com.vn đó anh.

 4. HIEUKNIGHT says

  em nghĩ mình nên vừa đi tắt vừa đi thẳng thì sẽ đỡ nản hơn. Nghĩ vậy nhưng thực hiện thì khó quá. Tiếng anh vẫn là rào cản lớn nhất! :(

 5. ? says

  Hướng nào cũng vậy phải tự tìm đặt câu hỏi vì sao người ta kiếm được tiền trên mạng, và kiếm bằng cách nào. Không có ai đem miếng bánh dâng tận miệng mình. Tự tìm hiểu ắt có lối đi cho riêng mình.

   • ? says

    Em bắt đầu tập tành blog khoảng hơn 1 năm. Trong khi đó thời gian tìm hiểu và định hướng gần 1 năm. Blog TA chắc phải 1 năm nữa, có lẽ TA phải chuẩn 1 chút…

 6. says

  Các bài viết chỉ là tham khảo thôi. Ai cũng có một bí quyết, cách riêng và không ai share nó. Mình thích thì cứ theo nếu tìm ra được cái riêng thì mình sẽ có nhiều $ còn cứ đi theo lối mòn thì chắc dần cũng có money nhưng mà :smile:

 7. says

  Hai ý anh Tỉnh đưa ra khá tổng quát, em chỉ bổ sung, còn nhiều cách kiếm tiền khác. Một cách vừa nhanh vừa nhiều đó là: nghĩ ra những thứ chưa ai có (Example: Facebook).

  Đương nhiên, ngoài 2 kiểu đi tắt và đi thẳng còn có đi bằng phương tiện hỗ trợ, đi bằng thỏa thuận (nghĩa là không cần đi vẫn đến đích) và .v.v.. Kiếm tiền mà, trong đầu ngoài óc ra, còn cần một ít chất xám nữa. :smile:

  • says

   Cái mà bác nói cũng có thể nằm trong 2 cách kia và nó chỉ mang tính hỗ trợ cho tiến trình mà thôi :stop:

 8. says

  Bài này hơi nhạt đấy bác… chủ yếu link mấy bài cũ chứ không ý gì mới hết.
  Góp với bác một câu vui vui vẫn thường hay tán nhảm với anh em…

  Đi thẳng một khắc mà đi tắt một ngày. quan điểm của em vẫn là cứ tuần tự mà tiến… Vả lại khi tuần tự mà tiến thì mình có độc giả rất chất lượng…

  Với em độc giả chất lượng sẽ đem lại lợi nhuận chất lượng :)

  • says

   Chú nói rất chuẩn, bài này không chuyên sâu vì chỉ mang tính khái quát và nó phải link đến các bài cũ mới nói hết nhẽ. Nếu mà viết chi tiết đụng hàng với chính bản thân mình nên không dại gì mà viết chi tiết, để dành cho các bài sau vậy

 9. says

  anh Tỉnh cho em hỏi chút. cái chỗ menu Nav của anh làm thế nào để sắp xếp theo ý muốn được thế ạ.
  home-> about-> kiếm tiền -> …

  • says

   Em đặt order là okie thôi. Khi tạo nó cho mình đặt cái nào số 1 cái nào số 2…. hoặc nếu không vào Menus trong WP mà chỉnh là okie

 10. says

  cũng có những lúc nên đi thẳng nhưng cũng có khi nên đi tắt, quan trọng là mình cần những gì, được gì và mất những gì khi đi con đường đó :)

 11. says

  Rất đồng ý bài của bác, em chưa bao h đi tắt mà chỉ có đi thẳng. Em đã kiếm được tiền bằng cách hướng dẫn người khác làm giống như mình là dạy lại cách của mình làm và thu tiền phí.

 12. says

  Em cũng muốn kiếm tiền bằng blog lắm nhưng trình độ không có nên không viết được nhiều bài viết hay… Chỉ đi sưu tầm bài viết của người khác thì không ổn… Nói chung là giờ chỉ làm blog cho đỡ buồn và khám phá sở thích :shutup:

  • says

   Đề nghị chú lần sau không đặt title dạng tên bài viết nữa nhé, đặt là Việt Coding được rồi không là anh cho chú nằm nguyên trong thư mục spam và empty cùng các bác khác luôn đó :knife: :knife: :knife:

  • ? says

   Theo bác đi tắt là đi như thế nào? Đi tắt còn khó hơn đi thẳng nhiều đấy bác ạ :stop:

 13. says

  Theo mình tắt hay thẳng không quan trọng, quan trọng là đường lối và phương hướng phát triển của bạn thế nào mới quan trọng. Nếu bạn chọn đi tắt mà có thể phát triển lâu dài và hiệu quả tại sao lại không đi đúng không? Ví như ko biết một tý gì tự mày mò đi chậm để chắc thì lâu, thì bạn có thể chọn cách đi tắt là nhờ cac pro chỉ dẫn như Tình chẳng hạn….

 14. says

  Thật sự kiếm tiền trên mạng thật là khó. Nhưng sự kiên nhẫn của mình cũng là thử thách lớn nhất.

 15. says

  Có nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng. Quan trọng là các bạn có kiên trì với những hình thức kiếm tiền đó hay không. Nếu bạn có chữ “Không” thì tôi khuyên bạn nên tìm cho mình một công việc thích hợp hơn là kiếm tiền bằng cách này.

 16. says

  Nếu bạn muốn kiếm được tiền từ các dịch vụ quảng cáo thì không nên làm những chuyện phạm luật chơi. Người vn nên tuân thủ luật chơi để không bị khóa tài khoản.

   • says

    Nói vậy dễ làm nhục nhí anh hùng lắm :shutup:
    Sự thật là con đường nào cũng thuận lợi,chỉ vì chưa đi đúng hướng và đến cùng thôi. Xem mình có sở trường nào phù hợp với lĩnh vực kinh doanh TMĐT,dịch vụ thì cứ tấn tới.Sớm muộn cũng thành công :up-down:

    • says

     Đó là sự thật, thành công chỉ dành cho những ai thức thời, trong lý thuyết kinh doanh luôn tồn tại khái niệm “mạo hiểm” tuy nhiên mạo hiểm phải có cơ sở ắt sẽ thành công. Còn những ai cứ nghĩ dễ dàng mà không quyết tâm hoặc không lao động thực sự thì sớm muốn cũng thất bại :smile: