Blog Kiếm Tiền

Kiếm Tiền Trên Mạng: Nên Đi Tắt Hay Đi Thẳng?

E-commerce

Theo dõi rất nhiều comment mà bạn đọc đã chia sẻ cũng như qua email thì mình có cảm nhận là hầu hết chúng ta đều có chung một ý nghĩ là làm thế nào để giàu nhanh khi kiếm tiền trên mạng. Đã có rất nhiều người lầm tưởng kiếm tiền dễ như những gì họ nghe qua các quảng cáo không đúng sự thật và rồi thất vọng khi không đạt được mục đích của mình.

Trong một bài viết khá lâu mà blogviet đã phân tích trước đây, chắc nhiều bạn không đọc nhưng blogviet xin nhắc các bạn là kiếm tiền trên mạng thật giả đều đúng. Hãy đọc kỹ bài đó để có cái nhìn khách quan hơn về công việc này. Không nên vội vàng kết luận về một vấn đề khi bạn chưa có đủng bằng chứng về nó. Bạn không kiếm được dù chỉ một đồng từ một chương trình nào đó thì cũng đừng vội vàng nghĩ nó scam nhé!

Để trả lời cho vấn đề kiếm tiền trên mạng nhanh hay chậm, blogviet xin chia sẻ 2 quan điểm của mình liên quan đến vấn đề này để các bạn cùng suy nghĩ nhé:

1. Đi thẳng: Chậm mà chắc!

Một điều rất dễ hiểu trong quy luật cuộc sống là khi ta đi thẳng sẽ không lo bị lạc đường và cũng không bao giờ sợ bị phạm luật. Trong kiếm tiền trên mạng cũng thế. Nếu bạn làm đúng các quy định trong TOS mà các chương trình đặt ra thì bạn không phải lo các chương trình đó khóa tài khoản của mình.

Rất nhiều blogger/webmaster khi tham gia Google Adsense đều hiểu rõ chính sách khắc nghiệt của Google Adsense và mọi vi phạm thường không thể qua mặt được gã khổng lồ. Chính sách đó rất chặt chẽ và có cả cơ chế mở nên mọi vấn đề phát sinh không theo quy luật cũng sẽ nằm trong khuôn khổ mà chính sách này đặt ra, đó là chưa kể đến việc can thiệp của yếu tố con người khi cần thiết. Đó là lý do rất nhiều blogger Việt Nam bị khóa tài khoản!

Nếu các bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chính sách của các chương trình mà bạn tham gia thì sẽ không lo tài khoản của mình bị khóa. Tất nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng “nếu cứ theo đúng chính sách thì có mà ăn cám ah…”. Chính cái suy nghĩ đó đã đẩy các blogger phạm luật và chuyện bị khóa tài khoản là chuyện không thể tránh khỏi. Đi thẳng tuy chậm hơn nhưng lại chắc chắn và không sợ lạc đường!

Để khắc phục tình trạng đi thẳng mà doanh thu thấp?

Có nhiều cách để khắc phục và điều quyết định đến thu nhập cao hay thấp đều đến từ lượng traffic mà trang của bạn nhận được. Bạn cần đầu tư cho nội dung của mình, tận dụng sức mạnh của mạng xã hội và tăng khả năng SEO cho blog của mình thì traffic sẽ dần tăng và thu nhập theo đó cũng sẽ cải thiện.

2. Đi tắt: Hãy cẩn thận nhé!

Với những ai không đủ kiên nhẫn để đi thẳng thì sẽ chọn đi tắt đón đầu. Đi tắt không phải là sai bởi chúng ta vẫn thường làm thế. Bạn đi về nhà mất 30km nhưng được ai đó chỉ lối đi chỉ mất 1/2 quãng đường thì sao ta không đi để tiết kiệm thời gian?

Tuy nhiên, vấn đề đi tắt cũng có rất nhiều trở ngại và thường sẽ nguy hiểm hơn đi thẳng. Bạn có thể sẽ gặp rủi ro vì bạn chưa rõ quãng đường đi tắt đó sẽ qua những đâu, có chó dữ hay phải đi qua một khu nghiện ngập….? Khi quyết định đi tắt bạn phải có phương án dự phòng khi gặp rủi ro có thể xảy ra.

Trong kiếm tiền trên mạng cũng thế. Nhiều người chọn cách này để rút ngắn thời gian để đạt thành công nhanh hơn. Để làm được điều đó, họ cần phải nắm rõ về quy định của chương trình mà họ tham gia, có vốn Tiếng Anh đủ tốt để có thể nhờ support khi cần thiết và luôn có trong tay kế hoạch dự phòng.

Đi tắt không phải là sai nhưng phải lưu ý là khi bạn quyết định đi tắt thì bạn phải hiểu rõ lối đi đó sẽ gặp những bất lợi. Không phải cứ nghĩ đến đi tắt là hô hào anh em vào click giúp mình để mình kiếm tiền nhanh. Đi tắt kiểu như thế không những tiền mất mà còn thương tích đầy người.

Với hai quan điểm như trên thì blogviet nghĩ các bạn mới vào nghề sẽ có cái nhìn khách quan hơn và đúng đắn hơn khi gia vào kiếm tiền trên mạng. Đừng nghĩ kiếm tiền trên mạng dễ như những lời đồn thổi vì nếu nó dễ như người ta nói thì tiền bạn kiếm được sẽ là tiền vàng!

Chúc các bạn thành công!

CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC CỘNG ĐỒNG BLOGGER TIN DÙNG