SEO Là Công Việc Hàng Ngày Nếu Muốn Đạt Kết Quả Như Ý

by Tran Tinh on May 1, 2009 · 16 comments


Nếu các bạn muốn blog của mình có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Googlw, Yahoo hay MSN thì phải coi nó như công việc hàng ngày.

Tại sao ư?

Bất kỳ một blogger nào khi thiết lập blog đều muốn blog mình có nhiều traffic và nguồn traffic lớn nhất thường đến từ các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo & MSN. Traffic đến blogviet từ các công cụ tìm kiếm khoảng 70% tổng traffic hiện có. Do đó, mất nguòn traffic này là một thảm họa lớn.

Thế muốn có traffic nhiều từ Google, Yahoo và MSN thì phải làm sao?

Câu hỏi này không thể trả lời chi tiết trong một bài viết được, chỉ có thể nói ngắn gọn đó là khả năng SEO của blogger đó như thế nào mà thôi.

Tuy nhiên, SEO giỏi mà lười biếng thì kết quả cũng sẽ dần bị mất đi bởi ai cũng SEO như bạn và chắc chắn từ khóa mà bạn nhắm tới chưa hẳn đã là duy nhất và có thể trùng với từ khóa của nhiều người khác. Do vậy, để blog mình chiếm ưu thế trên SERPs của các công cụ lớn như Googlw, Yahoo hay MSN thì hãy dành thời gian cho công việc SEO của mình một cách thường xuyên hơn.

Cụ thể phải làm như thế nào?

Mình không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này nhưng theo mình hiểu thì hầu hết các bạn khi viết blog đều biết cách thêm thẻ META cho Title, Description và Keyword vào Header hay tạo Sitemap trong blog của mình. Có thể tham khảo công cụ miễn phí tại iwebtool.com để biết thêm.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ thêm như Google XML Sitemaps, All in One SEO Pack, Google Analytics for WordPress, MaxBlogPress Ping Optimizer, SEO Booster Lite, SEO Smart Links, WordTwit hay Auto Social Poster….Các công cụ này sẽ hỗ trợ thêm các bạn trong việc SEO được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đồng thời, bạn hãy cố gắng đăng bài, comment trên các blog cùng thể loại (niche) hoặc gửi bài lên các trang social bookmarking hay social news vì các trang này thường có lượng traffic cao và tần suất đăng bài từ các thành viên là khá lớn. Trao đổi link cũng là một hình thức khá phổ biến và đagn được các blogger yêu thích. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng trao đổi link quá mức khi blog chưa có nhiều nội dung.

Đó là công việc hàng ngày của mình và thiết nghĩ cũng khá dễ dàng cho các newbie khác làm theo. Tuy vậy, không phải là tất cả vì nhiều vấn đề khác liên quan đến kỹ thuật nên mình không tiện giới thiệu. Các bạn cũng đừng nhầm tưởng công việc SEO chỉ có thể thôi nhé, nếu vậy thì các công ty chuyên về SEO và marketing sẽ phải đóng cửa mất.

Đây là hình ảnh blogviet sau khi chú ý đến SEO cho 2 từ khóa blogvietblog viet:

blogviet SEO Là Công Việc Hàng Ngày Nếu Muốn Đạt Kết Quả Như Ý

blog viet SEO Là Công Việc Hàng Ngày Nếu Muốn Đạt Kết Quả Như Ý

Xin nói thêm là trước đây hay từ khóa này blogviet chỉ đứng thứ 7 đến thứ 10 trên Google SERPs. Tuy vậy, hôm nay kết quả đã khả quan hơn trên Google như 2 hình trên.

Chúc anh em ngày 1-5 mạnh khỏe và hạnh phúc

About Tran Tinh
Blog Kiếm Tiền là trang blog cá nhân chuyên viết về kiếm tiền trên mạng, thủ thuật blog, internet marketing, affiliate marketing, thủ thuật SEO, thông tin công nghệ nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng Blogger Việt hùng mạnh. Đăng ký nhận tin RSS để không bỏ lỡ các tin cập nhật.

Follow me on Twitter · Visit my website →

premier kolakube thesis skins

Tôi Yêu Google May 1, 2009 at 9:25 PM

Thế là thành công rồi bác ơi, đấu không nổi với các đại gia đâu. Em vẫn dẫn đầu với từ khoá “Tôi Yêu Google”. hehehe

Bài viết mới nhất của Tôi Yêu Google là Ngày trẻ em ở Mexico

Nguyễn Đức Thuận May 2, 2009 at 10:01 AM

Thực sự mình cũng ko hiểu rõ lắm về “làm hàng ngày”, sau khi set up các thứ như title, description, keyword… xong em chả biết làm gì nữa các bác ạ :D

Hải May 2, 2009 at 10:08 AM

Bài này được đó

Bài viết mới nhất của Hải là Lượng liên kết trong chiến lược SEO

phattrien@so May 2, 2009 at 10:24 AM

Cám ơn bài viết hay. bạn viết thế hơi chung chung.

Bài viết mới nhất của phattrien@so là Nhặt sạn vnexpress.net

Danh ba web 2.0 May 4, 2009 at 10:31 AM

Nằm trong top 3 thì Danh bạ web 2.0 có khá nhiều từ khóa :D

Bài viết mới nhất của Danh ba web 2.0 là Mười website đáng chú ý năm 2009

Ẹt May 5, 2009 at 10:18 PM

Một ngày xấu trời tự nhiên traffic từ Google về gần như zero. Bây jờ traffic của em toàn từ Social Bookmarking (chủ yếu từ Stumble UPon) thui :roll:

Bài viết mới nhất của Ẹt là Mắt biếc – Chương 7

Bài viết mới nhất của Ẹt là Mắt biếc – Chương 7

ngohaibac.net May 6, 2009 at 7:24 PM

Em không biết tại sao nhưng blog của em từ khi lập ra thì traffic khi theo dõi bằng google analytic rất cao hic, ngày nào cũng có cả :)), rất nhiều là khác.

Giờ chủ yếu làm sao để giữ cho khách viếng thăm không sợ mất dép mà lần sau không quay lại bằng nội dung phù hợp và phong phú mà thôi.

Chúc mọi người thành công.

threeporcupines May 10, 2009 at 8:48 PM

Traffic là rất quan trọng. Nhưng tỷ lệ Traffic còn quan trọng hơn.
Ví dụ: Bạn làm một site bán Sách trực tuyến. Bạn SEO “cực kỳ”. Traffic từ Search engines là 80%, từ các trang khác ví dụ blogviet.info hay threeporcupines.com :oops: :razz: là 19%. Chỉ còn 1% là “khách hàng thân thương” quay lại thì coi như thua. Chi phí Domain, Hosting, Ads coi như bỏ sông bỏ bể.
Ngược lại cũng tỷ lệ đó mà bạn áp dụng cho một trang đang sử dụng Ads theo kiểu CPM thì cũng coi như tạm chấp nhận, dẫu khách hàng “một đi không trở lại” thì bạn vẫn có một khoản tiền.
Theo mình thì giữ tỷ lệ khoảng 40:30:30 là OK nhất. Cố gắng làm sao tỷ lệ Search khoảng 30-40% là thành công.
Lấy traffic từ nguồn khác đôi khi có một cái bất lợi đó là nếu “cây đa cây đề” đó đổ thì ta cũng “đi” luôn.

V.C May 11, 2009 at 11:32 AM

Dung cai MaxBlogPress Ping Optimized co nguy hiem ko ha bac Tinh?
Bi google ban thi toi :(

Bài viết mới nhất của V.C là Shopping Smart for Jeans

Thiết bị định vị GPS August 31, 2011 at 10:00 AM

Chỉ cần một ngày không seo trang web của mình đã tụt hạng rùi. hjchjc

Thiết bị định vị January 5, 2012 at 2:57 PM

Vài ngày không Seo từ khóa tụt từ 1->3 :(

Tran Tinh May 2, 2009 at 12:21 PM

@Tôi Yêu Google: Cám ơn nhiều, nhưng “Tôi Yêu Google” là từ khóa hơi độc nên đứng Top 1 là đúng, khổ nỗi em lại phải cạnh tranh với VietNamNet và mấy trang lơn nên không lại được, dẫu sau top 3 và top 5 cũng tạm hài lòng rồi hehe

Tran Tinh May 6, 2009 at 6:06 PM

@Ẹt: Chẳng bù cho mình, traffic từ Google luôn là N1

Tran Tinh May 7, 2009 at 12:27 PM

@ngohaibac.net: Đúng vậy, có khách hàng đã khó, giữ được họ càng khó và muốn họ trở thành bạn thân càng khó hơn

Tran Tinh May 11, 2009 at 12:11 PM

@ V.C: Không sao, mọi người dùng hết mà, nếu Google ban thì chắc họ ban hết blog mất, tuy nhiên đừng lạm dụng quá

Affiliate Tips January 5, 2012 at 8:28 PM

Mốt đặt domain ” Tôi yêu BlogViet ” xem có vượt Blogviet ko :smile:

Comments on this entry are closed.

Previous post:

Next post: